การจัดการสินค้าคงคลังที่จำกัดผ่าน Luggage Case ใน Gloomwood เป็นสิ่งจำเป็นต่อการเอาชีวิตรอดจากเกม FPS สยองขวัญเอาชีวิตรอดนี้

เกม FPS สยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ขับเคลื่อนโดย Gloomwood ลักลอบสไตล์ Dishonored มีระบบการจัดเก็บสินค้าคงคลังที่ชวนให้นึกถึงปริศนาจากแฟรนไชส์ ​​Resident Evil ที่สินค้าคงคลังจะกลายเป็นจิ๊กซอว์ของรายการที่เหมาะสมร่วมกัน Gloomwood

เน้นย้ำกลไกการลอบเร้นที่ละเอียดอ่อนซึ่งเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมแบบวิกตอเรียต้องคำสาปซึ่งคล้ายกับซีรีส์ Thief ซึ่งกระตุ้นให้เกิดความขัดแย้งที่เลือกสรรในขณะที่ผู้เล่นสำรวจพื้นที่อันตรายในฐานะตัวละครที่เรียกว่า The Doctor ผู้เล่นจะต้องหาทางผ่านด่านแรกของเกม Croup’s Fishery เพื่อค้นพบกระเป๋าสัมภาระเพื่อสะสมไอเทมให้มากขึ้นตลอดช่วงที่เหลือของเกม

สิ่งที่ทำให้กระเป๋าสัมภาระเป็นระบบสินค้าคงคลังมาตรฐานใน Gloomwood รุ่นที่ผิดปกตินั้นอยู่ที่การที่สินค้าแต่ละรายการใช้พื้นที่ความจุที่แน่นอน ระบบดั้งเดิมของชื่อเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดบางเกมไม่เปลี่ยนแปลงแม้แต่ในเกมรีเมคของ Resident Evil

ผู้เล่นมีพื้นที่จำกัดอย่างมากในการจัดเก็บสิ่งที่พวกเขาอาจพบขณะสำรวจ ไอเท็มการรักษา อาวุธปืนใหม่และกระสุนประเภทต่างๆ ล้วนแต่ยากที่จะใส่ลงในกระเป๋าเดินทาง ดังนั้นผู้เล่นควรวางแผนล่วงหน้าว่าไอเท็มประเภทใดที่พวกเขาอาจต้องการเน้นการจัดเก็บตามสไตล์การเล่นของพวกเขา

 

กระเป๋าสัมภาระนั้นสามารถพบได้ในระดับจำลองใน Gloomwood, Croup’s Fishery ซึ่งเป็นอาคารที่น่าสยดสยองที่เต็มไปด้วยศัตรูที่เรียกว่า Infected Gloomwood ใช้ช่วงเวลาก่อนที่จะค้นหา Case เพื่อสอนผู้เล่นเกี่ยวกับกลไกการพรางตัวผ่าน Light Gem Ring ที่ให้ไว้เมื่อเริ่มเกม สีของวงแหวนบ่งบอกถึงความตื่นตัวของผู้เล่นต่อการปรากฏตัวของผู้เล่นผ่านแสงและเสียง

ดังนั้นการทดสอบความไวดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญในการไปถึงกระเป๋าสัมภาระตั้งแต่แรก ความสยองขวัญในการเอาชีวิตรอดเลียนแบบ Dishonored ในรูปแบบต่างๆ โดยนำเสนอพื้นที่ที่ผู้เล่นสามารถใช้เส้นทางที่รุนแรงหรือซ่อนเร้นเพื่อความก้าวหน้า

พื้นที่ใน Croup’s Fishery ที่เรียกว่า Killing Floor มี The Doctor’s Luggage Case และ Journal เป็นไอเท็มหลักที่ผู้เล่นสามารถหาได้ กดปุ่ม “Tab” ค้างไว้เพื่อปลดล็อกกระเป๋าสัมภาระเมื่อพบ การเปิดระบบสินค้าคงคลังนอกรีต อย่างไรก็ตาม การค้นหา Killing Floor ในระดับนี้ต้องใช้เวลาเล็กน้อยตั้งแต่เริ่มเกม

โดยที่ The Doctor ตื่นขึ้นมาในพื้นที่ที่เรียกว่า Waste Pit หลังจากเรียนรู้เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวพื้นฐานผ่านบทช่วยสอนแล้ว คนแปลกหน้าลึกลับมอบแหวนอัญมณีแห่งแสงให้ผู้เล่นและปลดล็อกประตูที่ดักหมอไว้เพื่อที่พวกเขาจะได้หลบหนี

ข้ามพื้นที่ถัดไป Beltway นำไปสู่ส่วนการซ่อนตัวครั้งแรกของเกมกับหนึ่งในผู้ติดเชื้อ เอาชนะได้ไม่ยากเท่ากับบอสเหนือธรรมชาติอื่นๆ ของวิคตอเรียอย่าง Bloodborne

โดยเดินทางผ่านหยดที่ติดเชื้อไปยังพื้นที่อื่นที่เรียกว่าพื้นที่ระบาย พึงระลึกไว้เสมอว่าการล้มลงบนพื้นผิวจะสร้างเสียงเพื่อดึงดูดผู้ติดเชื้อ เว้นแต่จะตกลงบนวัตถุที่อ่อนนุ่ม เช่น ศพตามที่เกมกล่าวถึงในส่วนนี้ ทางด้านขวาของห้องนี้ ผู้เล่นอาจสังเกตเห็นแท่นที่สามารถปีนขึ้นไปได้ ซึ่งจะนำไปสู่ ​​Killing Floor ที่มีที่เก็บสัมภาระอยู่

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://contestedstreets.com/